About Us

WHERE DREAM AND IMAGINATION COME TRUE!

Viet Toon được khởi xướng bởi một nhóm bạn yêu thích lịch sử Việt Nam, yêu thích các câu truyện cổ tích, dân gian trong kho tàng văn học Việt Nam, yêu thích truyện tranh và hơn hết yêu thích và quan tâm đến trẻ em Việt Nam.

Tất cả các ấn phẩm của Viet Toon không vì mục đích thương mại vì mỗi chúng tôi đều có công việc làm ổn định. Nghề nghiệp chuyên môn của chúng tôi bao gồm những chuyên gia trong ngành kỹ thuật thiết kế và xây dựng web, database, luật sư, và chuyên gia cố vấn kỹ nghệ thông tin. Chúng tôi đến với nhau vì có cùng mơ ước tha thiết: đóng góp một chút ít trong việc góp phần bảo tồn và quảng bá văn hóa, lịch sử Việt Nam ngỏ hầu khích lệ tinh thần tự hào dân tộc trong thế hệ người Việt mới tại hải ngoại.

Giờ rỗi cuối tuần, chúng tôi trở thành những thầy cô giáo giảng dạy tiếng Việt và lịch sử Việt tại trường Thăng Long, tham dự sinh hoạt văn học, nghệ thuật cùng một số văn thi sĩ, họa sĩ trong vùng (Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật vùng Hoa Thịnh Đốn, viết tắt VLAC). Chúng tôi dành nhiều thời gian và khả năng để sáng tạo ra một số hình thức ấn phẩm khác nhau nhằm thu hút trẻ em tại hải ngoại tìm về cội nguồn dân tộc bao gồm như:

  • Truyện tranh lịch sử, văn hóa (song ngữ)
  • Bộ tranh lịch sử và danh nhân Việt Nam
  • Áo thun với các mẫu đồ họa hướng về Việt Nam
  • Phong bì mừng tuổi với các họa tiết mang nét Việt Nam

Tất cả các ấn phẩm đều được phát hành tại Hoa Kỳ trong phạm vi hạn hẹp của anh chị em trong nhóm.

Kể từ khi thành lập vào năm 2010, nhóm đã đón nhận được sự yểm trợ quý giá của đồng bào khắp mọi nơi qua nhiều phương diện khác nhau. Chúng tôi xin chân thành cảm tạ và hy vọng ước mơ của chúng tôi cũng chính là của mọi người, để cùng nhau bảo tồn và phổ biến văn hóa, lịch sử Việt Nam khắp toàn cầu.